bài thu hoạch bảo tàng chứng tích chiến tranh tphcm

Mục Lục Bài Viết

1. Thông tin về bảo tàng chứng tích chiến tranh 2. Bài thu hoạch bảo tàng chứng tích chiến tranh 3. Một số thông tin lịch sử cần lưu ý trong bài thu hoạch bảo tàng chứng tích chiến tranh 4. Ý nghĩa sâu sắc cần nêu bật trong mẫu bài thư hoạch tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh

Đang xem: Bài thu hoạch bảo tàng chứng tích chiến tranh tphcm

Để chuẩn bị cho bài thu hoạch bảo tàng chứng tích chiến tranh TPHCM, bạn không cần phải đau đầu suy nghĩ, hãy tham khảo ngay mẫu bài gợi ý dưới đây để có cho mình những thông tin nhanh chóng nhất. 

1. Thông tin về bảo tàng chứng tích chiến tranh

Bảo tàng chứng tích chiến tranh tọa lạc tại số 28 đường Võ Văn Tần, thành phố Hồ Chí Minh. Đây chính là địa chỉ duy nhất của Việt Nam nằm trong hệ thống bảo tàng hòa bình thế giới. 

*
*
*

– Đến thăm quan bảo tàng được xem như 1 cơ hội để biết được sự khốc liệt mà chiến tranh gây ra, với những hậu quả nặng nề mà nó để lại -> Từ đó nâng cao nhận thức cũng như sự hy sinh của dân tộc và cha ông ta

– Khơi gợi lòng biết ơn và niềm tự hào dân tộc của người Việt Nam

3. Một số thông tin lịch sử cần lưu ý trong bài thu hoạch bảo tàng chứng tích chiến tranh

Để lưu lại những chứng tích anh hùng của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống các thế lực xâm lược, đồng thời để tố cáo những tội ác và nêu bật những hậu quả tàn khốc của cuộc chiến tranh xâm lược, ngày 04/9/1975 Nhà Trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy được mở cửa phục vụ công chúng. Sau đó, Nhà Trưng bày tội ác Mỹ – Ngụy được đổi tên thành Nhà Trưng bày Tội ác Chiến tranh xâm lược (ngày 10/11/1990) trước khi trở thành Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh (ngày 4/7/1995).

Đọc thêm  Bộ Đề Thi Quản Trị Kinh Doanh Quốc Tế Ou, Quan Tri Kinh Doanh Quoc Te

– Ngày 2/8/1964, lợi dụng sự kiện Vịnh Bắc Bộ, để quân Mỹ đổ bộ vào Việt Nam. Từ tháng 1 đến tháng 12/1965, số lượng quân Mỹ đã từ 23000 tăng lên 180000. 

– Vào thời điểm những năm 1969 – 1970, làn sóng phản đối cuộc chiến của quân Mỹ tại Việt Nam dâng cao không những ở bản thân Mỹ mà còn lan rộng ra toàn thế giới.

– Chính quyền Mỹ đang ra sức xoa dịu bầu không khí căng thẳng.

Xem thêm: Chú Bé Rồng Tập 89 – Truyện Tranh Cậu Bé Rồng

Nhưng mọi nỗ lực của họ bỗng như gió cuốc đi khi một sự kiện xảy ra trước đó được phanh phui. Thường dân đã chết trong một buổi sáng, trong đó có 182 phụ nữ với 17 người đang mang thai, 173 trẻ em với 56 trẻ em sơ sinh đến 5 tháng tuổi, 60 cụ già trên 60 tuổi.

– Từ năm 1961, chúng đã sử dụng nhiều lại chất độc hóa học: chất khai quang, chất diệt cỏ một số chất chứa chất độc màu da cam dioxin.

– 30/4/1975, khi chiếc xe tăng lịch sử húc đổ cánh cửa Dinh Độc Lập, vào đúng 11 giờ 30 phút, lá cờ giải phóng của Việt nam đã tung bay phấp phới tại đây. Từ đây chính thức đánh dấu thất bại đầu tiên trong lịch sử của Mỹ, đó chính là thất bại tại Việt Nam

Xem thêm: Mẫu Báo Cáo Thị Trường – Báo Cáo Nghiên Cứu Thị Trường

Đọc thêm  kiểm điểm đảng viên chấp hành

– Hình ảnh của đất nước Việt Nam anh hùng phát triển mạnh mẽ sau chiến tranh

4. Ý nghĩa sâu sắc cần nêu bật trong mẫu bài thư hoạch tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh

Chiến tranh Việt Nam đã trôi qua đã 35 năm, nhưng nó để lại nhiều quá khứ buồn mà hùng cho dân tộc Việt Nam. Đây cũng là một quá khứ đáng hổ thẹn cho đế quốc Mỹ. Đối với thế giới, chiến tranh là một căn bệnh của nhân loại – một căn bệnh chết người và hết sức dai dẳng.

Tội ác mà người Mỹ để lại trên đất nước Việt Nam, những hình ảnh khủng khiếp về việc tra tấn dã man, tàn sát, ném bom, rải thuốc diệt cỏ, chất làm rụng lá cây, giết chết con người, những người Việt vô tội bị thảm sát…

Nhân dân Việt Nam anh hùng, luôn nhận thức được truyền thống dân tộc, nhận thức được sự hy sinh xương máu của cha ông để phấn đấu thành công trong mọi lĩnh vực. Đặc biệt là người trẻ Việt Nam cần nâng cao ý thức và trách nhiệm với đất nước và dân tộc mình. Nhìn thấy những chứng tích hào hùng như nhân chứng sống, lại càng thêm cố gắng phấn đấu hoàn thiện bản thân, học tập tốt để sau này góp phần xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Chắc chắn thông qua bài thu hoạch tham quan bảo tàng chứng tích chiến tranh sẽ giúp nhiều người hiểu rõ hơn về lịch sử dân tộc.

Đọc thêm  Mẫu Công Văn Đề Nghị Cắt Điện, Đề Nghị Cắt Điện Để Thi Công Công Trình

Viết một bình luận