Ebook Anh Hùng Xạ Điêu Pdf, Download Truyện Anh Hùng Xà Điêu Pdf

Anh Hùng Xã Điêu của Kim Dung hay còn gọi là Xạ Điêu Anh Hùng Truyện (The Legend of the Condor Heroes)là một trong những tiểu thuyết võ hiệpđược đánh giá cao, đây là tiểu thuyết đầu tiên củaXạ Điêu Tam Bộ Khúc.

Đang xem: Anh hùng xạ điêu pdf

Truyện kể về sự hình thành của đế quốc Mông Cổ, sự sụp đổ của nhà Kim, sự suy yếu trầm trọng của nhà Tống thông qua quá trình trưởng thành của nhân vật chính Quách Tĩnh. Truyện kết thúc khi Thành Cát Tư Hãn qua đời. Đây được coi là kiệt tác đầu tiên trong sự nghiệp viết tiểu thuyết võ hiệp của Kim Dung. Hai nhân vật chính nhất trong truyện là Quách Tĩnh và Hoàng Dung. Hai người tính cách dường như đối lập hoàn toàn, Quách Tĩnh thật thà, ngu ngơ, chậm chạp nhưng có tài năng tiềm ẩn, Hoàng Dung nhanh nhẹn, láu lỉnh, khôn ngoan. Phần lớn truyện là những cuộc phiêu lưu của Quách Tĩnh (về sau có Hoàng Dung đi kèm) trải dài từ Mông Cổ xuống đến tận Giang Nam, phía đông du đến tận Đào Hoa đảo. Qua các cuộc phiêu lưu của Quách, Hoàng, độc giả còn biết đến võ lâm ngũ bá: Đông Tà, Tây Độc, Nam Đế, Bắc Cái, Trung Thần Thông.

Anh Hùng Xạ Điêulà câu chuyện xảy ra vào thời Tống (960-1279) khi người Nữ Chân bắt đầu tấn công bắc Trung Quốc. Phần đầu của tiểu thuyết xoay quanh tình bạn giữa Dương Thiết Tâm và Quách Khiếu Thiên, những anh hùng đã chiến đấu chống lại sự xâm chiếm lính Kim. Mối quan hệ của họ sâu đến nỗi họ thề khi con lớn, chúng sẽ trở thành huynh đệ kết nghĩa hoặc lấy nhau.

Phần hai của câu chuyện tập trung vào những gian nan đau khổ mà cả hai trải qua. Quách Tĩnh, con của Quách Khiếu Thiên lớn lên ở Mông Cổ, dưới sự bảo vệ của Thành Cát Tư Hãn. Dương Khang mặt khác lớn lên là hoàng thân của nhà Kim.

Nhân vật chính trong Anh Hùng Xạ Điêu:

Quách Tĩnh– anh hùng trong truyện. Chàng là con của Quách Khiếu Thiên và Lý Bình. Mặc dù không thông minh, chàng ngây thơ, chân thật và hay ra tay làm việc nghĩa.Hoàng Dung– tình yêu của Quách Tĩnh trong truyện. Là con gái của đảo chủ Đào Hoa đảo Hoàng Dược Sư, nàng đóng giả là chú bé và đi theo Quách Tĩnh. Thông minh, nhanh trí, Hoàng Dung đã bị đánh gục bởi sự thành thực và ngay thẳng của Quách Tĩnh.Mục Niệm Từ– người Dương Khang yêu. Nàng là con nuôi của Dương Thiết Tâm, cha của Dương Khang. Hồng Thất Công đã dạy một ít võ công cho nàng.Quách Khiếu Thiên– Cha của Quách Tĩnh, người chết dưới tay của Hoàn Nhan Hồng Liệt, một hoàng thân của triều KimDương Thiết Tâm– Cha của Dương Khang và là anh em kết nghĩa của Quách Khiếu Thiên.Bao Tích Nhược – Mẹ của Dương Khang. Nàng đã tưởng rằng Dương Thiết Tâm đã chết và đồng ý lấy Hoàn Nhan Hồng Liệt để nuôi dưỡng Dương Khang.Lý Bình– Mẹ của Quách Tĩnh và vợ của Quách Khiếu Thiên. Sau khi Quách Khiếu Thiên mất, nàng quyết định chạy trốn và được quân Mông Cổ cứu.Dương Khang– anh em kết nghĩa với Quách Tĩnh, con của Dương Thiết Tâm và Bao Tích Nhược. Mẹ hắn tái giá với vương gia nhà Kim nên hắn xuất hiện lần đầu trong truyện với vị thế một tiểu vương gia. Được nuông chiều trong nhung lụa nên tính cách của hắn càng trở nên đen tối. Hắn khát khao sức mạnh, phản bội bạn bè và chính sư phụ. Hắn là đồ đệ của Toàn Chân giáo Khâu Xứ Cơ và đồ đệ bí mật của Mai Siêu Phong. Dương Khang cuối cùng có một kết cục bi thảm khi cố giết Hoàng Dung. Dương Khang đấm phải miếng sắt ở áo của Hoàng Dung đã bị tẩm thuốc độc rắn của Âu Dương Phong. Âu Dương Phong từ chối cứu bởi vì Hoàng Dung nói Tây Độc rằng Dương Khang đã giết con của hắn là Âu Dương Khắc. Dương Khang bị để mặc mà chết.Âu Dương Khắc– là cháu và là đệ tử của “Tây Độc” Âu Dương Phong. Hắn không biết cha ruột của mình chính là Âu Dương Phong và mình là kết quả của mối tình giữa ông ta với người chị dâu. Âu Dương Khắc được biết đến vì đã bắt cóc và hãm hiếp nhiều cô gái trẻ. Hắn yêu Hoàng Dung. Sau này bị bạn là Dương Khang giết vì Duơng Khang muốn làm đồ đệ của Âu Dương Phong (ông ta chỉ truyền võ công cho một đệ tử duy nhất, lúc đó là Âu Dương Khắc) và cũng bởi vì tranh giành Mục Niệm Từ.

Đọc thêm  [PDF] Bài tập tiếng Anh 9 tập 2 – Mai Lan Hương (có đáp án)

Xem thêm: danh sách các trường đại học công bố phương án tuyển sinh 2017

Hoàn Nhan Hồng Liệt– là một vương gia của nhà Kim và là cha dượng của Dương Khang. Say đắm vẻ đẹp của mẹ Dương Khang, hắn đã sai quân tới giết chết cả nhà Quách và Dương để hắn trở thành người hùng cứu Bao Tích Nhược. Được coi là người kế tiếp trở thành vua nước Kim, hắn cho người truy tìm Võ Mục Di Thư của Nhạc Phi để thống nhất thiên hạ.Cừu Thiên Nhận– là bang chủ Thiết Chưởng Bang, người được coi chỉ đứng sau Thiên hạ ngũ tuyệt trong cuộc Hoa Sơn luận kiếm lần đầu tiên. Hắn là người rất giỏi khinh công, có thể đi trên nước. Chính vì vậy giới gian hồ còn gọi là Thủy thượng phiêuCừu Thiên Trượng– là anh sinh đôi của Cừu Thiên Nhận. Bởi vì rất giống Cừu Thiên Nhận nên hắn hay đi giả danh, mặc dù không biết một chút võ công gì cả. Cuối chuyện hắn suýt chết khi xâm nhập vào cấm động của Thiết Chưởng Bang.Trần Huyền Phong– đồ đệ của Hoàng Dược Sư. Hắn yêu đồ đệ của Hoàng Dược Sư là Mai Siêu Phong và cùng bỏ trốn sau khi ăn cắp quyển thứ hai của Cửu âm chân kinh. Chính vì không biết các lý thuyết của quyển thứ nhất nên hắn và Mai Siêu Phong phải tự dùng các phương pháp của mình, điều đó khiến cho chúng trở nên độc ác, đen tối. Trong trận đánh với Giang Nam thất quái, Trần Huyền Phong đã bị Quách Tĩnh đâm chết. Mai Siêu Phong đã lột da ở sau lưng của hắn, nơi lưu giữ bí kiếp võ công Cửu âm chân kinh.Mai Siêu Phong– đồ đệ phản bội của Hoàng Dược Sư trốn đi cùng với Trần Huyền Phong. Trong phần đầu của truyện đã bị Kha Trấn Ác làm cho mù. Giới giang hồ còn gọi Mai Siêu Phong là Thiết Thi, cùng với chồng được gọi là Hắc Phong Song Sát. Sau này trở thành sư phụ của Dương Khang. Chính tình yêu của thị với chồng khiến Mai Siêu Phong quyết trả thù Quách Tĩnh và Giang Nam thất quái. Cuối cùng Mai Siêu Phong đã đỡ một chưởng từ Âu Dương Phong để bảo vệ sư phụ Hoàng Dược Sư.

Đọc thêm  đề thi và đáp án môn xã hội học

Thiên hạ ngũ tuyệt trong Anh Hùng Xạ Điêu

Thiên hạ ngũ tuyệt là năm người có võ công giỏi nhất trong thời Quách Tĩnh

Vương Trùng Dương– hay còn được gọi là Trung Thần Thông. Ông là người có võ nghệ giỏi nhất trong năm người và đã chiến thắng trong cuộc Hoa Sơn luận kiếm lần đầu. Giải thưởng là cuốn Cửu Âm chân kinh. Trước khi thành lập Toàn Chân giáo, ông chiến đấu chống lại quân Nhà Kim. Trước khi mất, ông chia Cửu âm chân kinh thành hai quyển, quyển đầu tiên là về tu dưỡng nội công, quyển hai là về các kỹ thuật từ nội năng. Ông đã giả chết làm Âu Dương Phong mắc bẫy khi hắn đến tìm chân kinh. Ông định tiêu hủy hai quyển đấy nhưng đã bảo Chu Bá Thông giấu đi để gìn giữ cho đời sau.Hoàng Dược Sư– hay còn được gọi là Đông Tà, Hoàng Lão Tà. Ông được biết đến như là một người kì dị, không tuân theo các luật của giới giang hồ. Ông là đảo chủ đảo Hoa Đào. Ông hay cầm trong tay cây sáo cùng với nội công có thể làm cho mọi người điên. Vợ ông đã đánh lừa Chu Bá Thông để có thể đọc được quyển thứ hai của Cửu âm chân kinh. Vợ ông đã cố nhớ để viết lại toàn bộ trong khi mang thai Hoàng Dung. Bà đã chết khi sinh ra nàng. Cảm thấy tội lỗi với vợ khiến ông học y thuật làm sống lại vợ mình.Âu Dương Phong– hay còn được gọi là Tây Độc. Hắn đã quá ám ảnh bởi Cửu âm chân kinh, lúc nào cũng đi tìm cho bằng được. Âu Dương Khắc, cháu hắn, thực ra chính là con của hắn với chị dâu. Cuối truyện, hắn bị tẩu hỏa nhập ma do bị Hoàng Dung dùng mẹo. Hắn cố giết kẻ nào tên là Âu Dương Phong.Đoàn Trí Hưng– hay còn được gọi là Nam Đế. Ông là hoàng đế của Đại Lý, một nước độc lập ở phía Nam nước Tống trước khi trở thành hòa thượng. Nhất Dương chỉ của ông đều có ứng dụng trong y thuật cũng như trong võ thuật. Ông có bốn đồ đệ là Ngư, Tiều, Canh, Độc và ẩn cư trên núi cùng với một hòa thượng Ấn Độ am hiểu trị thuốc độc. Vì cảm thây tội lỗi với đứa con của Chu Bá Thông ông đã thoái vị và trở thành hòa thượng.Hồng Thất Công– hay còn được gọi là Bắc Cái. Ông là Bang chủ đời thứ mười tám của Cái Bang và là một người thích rượu và món ăn ngon. Công phu nổi tiếng của ông là Hàng long thập bát chưởng và Đả cẩu bổng pháp. Ông đã chặt ngón tay trỏ phải vì cảm thấy đã làm lỡ việc chỉ các món ăn. Chính vì thế giới giang hồ còn gọi ông là Cửu chỉ thần cái. Hoàng Dung đã lợi dụng tính ham ăn để trở thành đệ tử của Hồng Thất Công.

Đọc thêm  Biểu Mẫu Hồ Sơ Pccc Theo Thông Tư 66/2014/Tt-Bca, Mẫu Hồ Sơ Pccc Theo Thông Tư 66/2014/Tt

Xem thêm: tcvn 4453-2012 pdf

CLICK LINK DOWNLOAD TRUYỆN TẠI ĐÂY.

Viết một bình luận