Tìm Hiểu Về Tác Phẩm “ 1001 Ý Tưởng Bảo Hiểm Nhân Thọ, Sách Bảo Hiểm Hay, 1001 Ý Tưởng Bảo Hiểm Nhân Thọ

“1001 Ý tưởng bảo hiểm nhân thọ” là cuốn sách đầu tiên viết về bảo hiểm nhân thọ tại Việt Nam. Cuốn sách là công cụ tư vấn hiệu quả và là cẩm nang dành cho người tư vấn bảo hiểm nhân thọ. Đồng thời, là tài liệu cần thiết cho mỗi người tìm hiểu về bảo hiểm nhân thọ trước khi tham gia hoặc ngay cả khi đã tham gia bảo hiểm. Cuốn sách gồm 8 chương: Khám phá sự thật, Bảo vệ tài sản, Tiết kiệm tiền bạc, Quản lý – Đầu tư, Phát triển doanh nghiệp, Tâm linh – Tinh thần, Giá trị – Quyền lực và Tình yêu – Trách nhiệm.

Đang xem: 1001 ý tưởng bảo hiểm nhân thọ


Trích sách:

Những năm khởi đầu của bảo hiểm nhân thọ ở nước ta và ngay cả cho đến hôm nay vẫn còn không ít người cho rằng, bảo hiểm là lừa đảo. Bạn mà nghĩ như vậy thì tôi cũng không lấy gì làm ngạc nhiên vì đâu phải một mình bạn có quan điểm đó.

Nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo thì tại sao lại tồn tại và phát triển hàng trăm năm nay trên thế giới? Và chắc chắn bảo hiểm nhân thọ sẽ còn mãi với cuộc sống của chúng ta. Chỉ khi nào hết rủi ro, khi đó mới hết bảo hiểm. Nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo thì phải chăng người dân ở các nước tiên tiến, với trình độ dân trí cao, họ bị lừa hết hay sao? Vì ở các quốc gia đó tỷ lệ tham gia bảo hiểm nhân thọ đạt tới 90% dân số, nhất là Hoa Kỳ, Nhật Bản… Nếu bảo hiểm nhân thọ là lừa đảo thì lẽ nào lại được nhiều quốc gia cấp phép và ban hành luật pháp để cho bảo hiểm hoạt động công khai như vậy? Mỗi ngày, có không ít khách hàng ngậm ngùi mang tiền bảo phí về vì bị các công ty bảo hiểm từ chối do sức khỏe không đạt chuẩn để tham gia bảo hiểm. Lừa đảo gì mà lại không lấy tiền khi người khác tự nguyện đưa cho mình? Đâu cần nói xa xôi, ngay ở Việt Nam chúng ta, hàng năm số tiền chi trả bồi thường và đáo hạn bảo hiểm đã lên đến con số hàng ngàn tỷ đồng. Vậy tại sao vẫn có người nói rằng, bảo hiểm là lừa đảo?

… Nhiều người không muốn tham gia bảo hiểm nhân thọ vì họ cho rằng một hợp đồng bảo hiểm mệnh giá hàng trăm triệu, thậm chí hàng tỷ đến khi đáo hạn nhận về nếu quy ra vàng, ra gạo, ra thịt…, tóm lại là “quy ra thóc” thì còn chẳng đáng là bao vì đồng tiền bị mất giá so với thời điểm tham gia. Họ cho rằng, cũng số tiền đó, nếu mua vàng, mua đô hoặc chỉ cần gửi ngân hàng thì lãi hơn nhiều. Chắc bạn đang gật gù cái đầu để đồng tình với họ chứ gì?

Thử thí dụ nhé! Khi bạn tham gia một hợp đồng bảo hiểm 20 năm, mỗi năm 12 triệu thì tổng số tiền đóng góp của bạn sẽ là 240 triệu. Tôi hỏi, bạn có phải bỏ ra ngay một lúc 240 triệu để chuyển đến công ty bảo hiểm không? À không! Mà là mỗi năm chỉ 12 triệu, đều đặn trong 20 năm. Vậy nếu có trượt giá thì cũng chỉ trong số tiền đã đóng vào mà thôi chứ đâu phải trượt giá toàn bộ 240 triệu…

————-

Ý tưởng 46: Bảo hiểm nhân thọ, tài khoản cuộc đời.

Xem thêm: đề thi xây dựng văn bản pháp luật

Đời chúng ta thật tốn kém! Chưa biết đến tiền, chúng ta đã tiêu tiền. Chúng ta tiêu tiền từ trong bụng mẹ, thậm chí còn sớm hơn nữa khi cha mẹ lên kế hoạch để cho chúng ta có mặt trên cuộc đời này. Rồi ra đời, lớn lên, trường thành, về già và mất đi.

Kể cả khi đã nằm im dưới đất hay trong một chiếc lọ, chúng ta vẫn cần tiền để tuần rằm, mồng một, ngay giỗ, ngày tết con cháu hương hoa cho mình. Bạn có muốn một tài khoản theo suốt cuộc đời bạn và đáp ứng nhu cầu tài chính cần thiết cho mọi giai đoạn của cuộc sống không?

Tài khoản này cho bạn một số tiền lớn ngay khi bạn mới chỉ bỏ vào đó một số nhỏ. Tài khoản này giúp bạn tiết kiệm an toàn và làm cho tiền của bạn sinh sôi nảy nở. Tài khoản này sẽ chu cấp tài chính để bạn sống an nhàn khi về già. Tài khoản này đảm bảo quĩ giáo dục cho con bạn học hành thành đạt. Tài khoản này sẽ chi trả viện phí khi bạn ốm đau, bệnh tật. Tài khoản này lo cho bạn những chi phí hậu sự để bạn được tự hào vì đã không phải phiền nhiễu con cháu. Tài khoản này giúp bạn để lại một số tiền lớn cho những người thân yêu của bạn khi bạn không thể chăm sóc được họ. Tài khoản này khiến cho gia đình bạn trân trọng và yêu quí bạn mãi mãi. Tài khoản này giúp cho bạn một phương cách thể hiện tình yêu, trách nhiệm và khẳng định giá trị sinh mạng của mình. Đó chính là TÀI KHOẢN CUỘC ĐỜI từ bảo hiểm nhân thọ!

Ý tưởng 77: Bảo hiểm nhân thọ, dễ lấy vợ hơn.

Bố mẹ cô ấy hỏi rằng :”Anh có chắc chắn là sẽ chăm sóc con gái chúng tôi chu đáo suốt cuộc đời không? Đến lúc ốm đau , già yếu, anh có tự lo được cho mình không hay lại trở thành gánh nặng cho con gái chúng tôi?. Khi anh và con gái tôi có con với nhau, anh có thể hứa sẽ là người cha tốt và có trách nhiệm chăm sóc và dạy dỗ bọn nhỏ đến khi trưởng thành không,…? Bạn sẽ trả lời như thế nào với những câu hỏi này? các phương án bạn đưa ra có chắc chắn không hay chỉ là trả lời cho xong?.

Xem thêm: Video Transcript: Module 14: (In)Equity In The Educational System

Tôi mách cho bạn nước này nhé, hãy tham gia một hợp đồng bảo hiểm nhân thọ thật xứng tầm cho mình, người thụ hưởng là vợ sắp cưới chắc chắn sẽ thuyết phục được gia đình cô ấy vì bạn đã có một món quà trọn đời đặc biệt nhất sẽ gắn bó với hạnh phúc gia đình bạn.. Bạn đừng cho là kỳ quặc nhé vì ở các nước phát triển cũng đã có nhiều người làm như vậy rồi. Hơn nữa, bằng cách này, bạn còn chứng mình được sự trưởng thành của mình và bạn có giá trị hơn những ứng cử viên khác là nhờ “hợp đồng bảo hiểm nhân thọ”.

Các bố, mẹ nào có ý định tham gia bảo hiểm nhân thọ, hay phân vân có nên tham gia bảo hiểm không, hoặc đã tham gia bảo hiểm rồi, nên tìm mua cuốn sách bảo hiểm này nhé, hay lắm!

Viết một bình luận